Bất động sản Long An “Nóng” hơn vào đầu năm 2021

Với lợi thế liền kề TP.HCM cùng sự phát triển, đầu tư chỉnh chu về hạ tầng, khu công nghiệp tập trung đông đúc, Long An dần dần trở thành “miếng bánh ngon” thu hút hàng loạt ông lớn đổ bộ, khiến bất động sản tỉnh này “Nóng” hơn bao giờ hết.

Long An được xem như “điểm nối” giữa miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Nếu trước đây, thị trường Long An bị bỏ ngỏ vì kém hấp dẫn hơn Đồng Nai, Bình Dương thì 5 năm trở lại đây, thị trường này đang bắt đầu khởi sắc, trở thành “miếng bánh ngon” của giới đầu tư.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM ĐƯỢC SỬA CHỮA – NÂNG CẤP

Theo nhiều chuyên gia, động lực quyết định để bất động sản Long An nóng lên bắt đầu từ hạ tầng. Được biết, Long An là một trong các tỉnh dành nhiều ngân sách để đầu tư hạ tầng nhất cả nước. Tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, Quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở rộng, dự án đường Vành Đai 4 đã hoàn thành xây dựng đoạn Cần Guộc, Cần Đước. Tuyến Vành Đai 4 đóng vai trò trục mới của Cảng Quốc Tế Long An đi qua Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa về tới Cảng Cái Mép Vũng Tàu. Hai tuyến Quốc lộ 50 và các tỉnh lộ đang được mở rộng và nâng cấp mạnh mẽ.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM ĐƯỢC SỬA CHỮA – NÂNG CẤP
HẠ TẦNG GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM ĐƯỢC SỬA CHỮA – NÂNG CẤP

Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được thi công xây dựng. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, các tuyến đường trọng điểm khác như đường sắt, Metro 3A cũng đang được triển khai.

KINH TẾ DỰA VÀO CÁC CỤM CÔNG NGHIỆP VÀ KHU CÔNG NGHIỆP LỚN

Đòn bẩy tiếp theo giúp Long An “nóng lên” là do tập trung nhiều khu công nghiệp trọng điểm của phía Nam. Tính đến hiện tại toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 32 cụm kinh tế công nghiệp với gần 150.000 lao động. Các khu công nghiệp đang hoạt động thu hút được 1.514 dự án, gồm 731 dự án FDI và 783 dự án DDI. Tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp là 4.144 triệu USD và 84.385 tỷ đồng. Trong tương lai, con số này sẽ còn tăng lên nữa do Long An sẽ trở thành 1 trong 3 trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Nam, chỉ sau Bình Dương và Đồng Nai.

CÁC CỤM CÔNG NGHIỆP VÀ KHU CÔNG NGHIỆP LỚN
CÁC CỤM CÔNG NGHIỆP VÀ KHU CÔNG NGHIỆP LỚN

CÁC ÔNG LỚN BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG CÓ NHỮNG ĐỘNG THÁI TÍCH CỰC

Nhận diện được tiềm năng phát triển thực sự của khu vực này, hàng loạt ông lớn bất động sản trong và ngoài nước đã đua nhau đổ bộ vào đây. Đầu năm 2018 Vingroup đưa vào hoạt động dự án Vincom với trung tâm thương mại Vincom 5 tầng và khu shophouse tại thành phố Tân An. Tiếp theo đó, tập đoàn này đề xuất được nghiên cứu đầu tư dự án khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi giải trí quy mô khoảng 900ha thuộc huyện Đức Hòa gồm khu nhà ở VinHome, trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec…

Một số tập đoàn lớn khác như Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Becamex… cũng quan tâm đặc biệt đến cơ hội đầu tư vào tỉnh Long An để “đón gió” hạ tầng. Tập đoàn Him Lam chọn Long An để đầu tư khu kinh tế mở quy mô hơn 32.300ha, nằm trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc gồm KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế với trọng tâm là khu đô thị sinh thái 15.000ha. Tập đoàn Becamex (IDC-VSIP) đang triển khai lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp – đô thị – thương mại – dịch vụ với diện tích 3.045ha tại huyện Bến Lức.

MỞ RỘNG CÁC CỤM KINH TẾ – KHU CÔNG NGHIỆP LỚN HƠN ĐỂ CHÀO ĐÓN CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VỀ LÀM VIỆC.

Vào tháng 7 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Long An tại thành phố Leipzig (CHLB Đức), lãnh đạo 2 địa phương đã ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác toàn diện. Trong đó, các lĩnh vực hợp tác được chính quyền cũng như các doanh nghiệp thành phố Leipzig quan tâm đầu tư tại Long An bao gồm công nghiệp hỗ trợ, cơ khí, tự động hóa, năng lượng tái tạo, công nghệ môi trường, phát triển nông nghiệp bền vững, giáo dục và giao thương hàng hóa…

Được biết, Đức Hòa hiện đang là địa phương đông dân phát triển bậc nhất tại Long An và là 1 trong 3 đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đức Hòa đang có gần 20 khu công nghiệp (KCN) lớn nhỏ và cụm công nghiệp dẫn đầu khu vực về thu hút vốn FDI với hàng trăm nghìn lao động: KCN Hải Sơn, KCN PE City Tân Đức, KCN Đức Hòa 1, KCN Xuyên Á, KCN An Hạ… Trong tương lai, con số này sẽ còn tăng lên do quỹ đất nội thành còn ít, xu hướng tập trung các khu công nghiệp tại vùng ven sẽ gia tăng, kéo theo đó là lượng lao động, chuyên gia nước ngoài sẽ đổ về đây.

KÉO THEO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP LONG AN VƯƠN MÌNH TĂNG TRƯỞNG MẠNH MẼ

Việc hàng loạt doanh nghiệp, ông lớn bất động sản đua nhau đổ bộ về Long An đã khiến giá đất tăng mạnh. Từ cuối 2018 đến nay, giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực Tân An, Cần giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa, … trở nên sôi động. Trong đó, huyện Cần Đước được đánh giá là sôi động nhất, đặc biệt trong những tháng cuối năm. Giá đất từ 8-9 triệu/m2 đã tăng dần lên 13 triệu-14 triệu/m2 ở các khu vực trung tâm. Có những thời điểm giá chạm đỉnh 16 triệu-18 triệu/m2, tăng gấp 2-3 lần so với năm 2017.

Bất động sản Long An "Nóng" hơn vào đầu năm 2021
Bất động sản Long An “Nóng” hơn vào đầu năm 2021

Theo đánh giá của các chuyên gia, với những lợi thế của mình, Long An nói chung và Cần Đước nói riêng được kỳ vọng trở thành một khu đô thị sầm uất, là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong bối cảnh giá bất động sản tại đây đang còn rẻ hơn nhiều so với các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.

Xem thêm chi tiết: Tại Đây

 

0903362307
0903362307
Click nhận bảng giá

Phuc Land Goups

Go Top